08/06/2024 by Blinds Vietnam

Rèm Cửa Cao Cấp hay còn được gọi khác với tên tiếng anh là “Luxury Curtains“. Và tại sao chúng ta gọi là rèm cửa cao cấp thì cùng tìm hiểu sâu hơn với Blinds.vn nhé !

Để lựa chọn nội thất sử dụng bền và lâu, khách hàng phải mất nhiều công sức để tìm hiểu và lựa chọn. Trong đó, rèm cửa cũng là sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Chất lượng sản phẩm, kiểu mẫu và phong cách sẽ giúp cho gia chủ có không gian sống tươi mới, hiện đại và an toàn hơn bao giờ hết.


Rèm cửa cao cấp là loại rèm cửa có chất lượng tốt, có chứng chỉ CO-CQ đầy đủ. Mang đến khách hàng sự trải nghiệm sản phẩm chất lượng là điều mà hầu hết các nhà cung cấp và phân phối đều mong muốn. Sản phẩm có chất lượng cao sẽ giúp cho thời gian sử dụng của bạn được lâu bền hơn. Và hơn hết, rèm cửa cao cấp có vẻ đẹp mà các loại sản phẩm khác không có.

Chất liệu của rèm cửa cao cấp

Để lựa chọn chất liệu của rèm cửa cao cấp một cách dễ dàng nhất chúng ta cần tìm hiểu về các loại vải may rèm. Và hơn nữa cần biết chính xác về sở thích của mình để lựa chọn rèm cửa nhanh hơn.

Về chất liệu :

 • Chất liệu của rèm cửa cao cấp có chứng nhận CO-CQ của nhà sản xuất, được nhập khẩu từ các nước Hàn Quốc, Malaysia, Bỉ, Đức, Pháp,…
 • Có chứng nhận an toàn sức khoẻ cho người dùng, rèm cửa cao cấp mang lại những điều bổ ích mà hầu hết các loại rèm khác còn thiếu.
 • Rèm cửa cao cấp có chất liệu vải mịn, bền, có nhiều màu sắc và đa dạng về hoa văn, hoạ tiết.
 • Chất liệu vải được tìm kiếm nhiều nhất trong rèm cửa cao cấp đó là : vải bố, vải Linen, vải Cotton, vải thêu, vải đan sợi. Những loại vải này có chứng nhận chống cháy chậm, an toàn cho sức khoẻ người dùng.
 • Bí quyết lựa chọn chất liệu rèm cửa cao cấp Blinds.vn.

Và khi đã lựa chọn rèm cửa cao cấp, khách hàng của Blinds không chú ý nhiều về giá cả. Điều mà họ quan tâm đó chính là chất liệu sản phẩm, bảo hành, kiểu mẫu, màu sắc yêu thích và thương hiệu cũng như là đơn vị thi công. Những điều này đối với họ quan trọng hơn là giá thành thị trường.

Rèm cửa cao cấp nâng cao vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, mang đến bạn một không gian sống lí tưởng, hiện đại, sang trọng và hơn hết chính là bảo toàn sức khoẻ của bạn và gia đình.

Định nghĩa vải chất lượng cao cấp là gì ?

Độ bền

Độ bền của vải được xác định bởi các tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận là tiêu chuẩn Martindale (châu Âu) hoặc tiêu chuẩn Wyzenbeek (Bắc Mỹ). Một loại vải phù hợp để sử dụng trong nhà nếu có thể vượt qua 20.000 lần cọ xát theo kiểm nghiệm của tiêu chuẩn Martindale hoặc vượt qua 15.000 lần cọ xát theo tiêu chuẩn Wyzenbeek. Tất cả các loại vải bọc sofa đều được kiểm tra về độ mài mòn. Độ bền thể hiện qua việc vải có thể tồn tại trong thời gian bao lâu nếu không bị chà xát hoặc tiếp xúc với các vật liệu sắc nhọn. hoặc các yếu tố tạo nên vết trầy xước trên bề mặt vải.

Tính an toàn ( tính kháng cháy )

Thuật ngữ “an toàn trong các loại vải” là rất cần thiết, đặc biệt khi vải là chất liệu được biết đến với tính chất dễ dàng bắt lửa. Vải có chất lượng tốt phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng kháng cháy như Tiêu chuẩn Mỹ NFPA 260 & CAL 117 hoặc Tiêu chuẩn Anh BS 5852 source 0. Các loại kiểm tra được tiến hành trên vải Acacia để đảm bảo rằng ngay cả một tàn thuốc cũng sẽ không thể bén lửa và đốt cháy toàn bộ ghế sofa. Sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Độ phai màu

Một mối quan tâm khác khi sử dụng các loại vải có màu sắc sẽ phát sinh khi được sử dụng cho việc ngồi hoặc được giặt nhiều lần. Một kiểm tra về độ phai màu vải có tên gọi là “thử nghiệm Crock ” ghi lại lượng màu sắc của một loại vải sẽ bị phai khi cọ xát, đối với loại vải bọc sofa, kết quả có thể được thông qua nếu sau khi cọ xát khô, thang màu xám vẫn còn xếp loại 4 trên 5. Độ bền màu của tất cả các loại vải Acacia được đảm bảo việc chống phai màu khi trải qua quá trình giặt và cọ xát trên bề mặt. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ một cách cẩn thận các hướng dẫn giặt cụ thể .

Tính an toàn đối với sức khỏe

Một loại vải được xếp loại là thân thiện với môi trường khi nó vượt qua được Tiêu chuẩn Oeko – Tex 100. Các chất độc hại bị cấm hoặc được quy định theo pháp luật. Các thông số sẽ được tiến hành trên các loại vải như là một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe. Tóm lại, vải Acacia hoàn toàn không có hại khi tiếp xúc với da (ngay cả đối với trẻ nhỏ) và không chứa chất gây ung thư.

Các tiêu chuẩn của rèm cửa cao cấp 

+ Oeko-tex Standard 100 :

Chứng nhận OEKO-TEX cũng bao gồm quy trình kiểm soát sản phẩm thông thường như một phần cố định của hệ thống. Chúng được các viện kiểm nghiệm OEKO-TEX áp dụng trên thị trường nhằm đảm bảo các công ty tuân thủ những tiêu chuẩn bắt buộc một cách thường xuyên.

+ Labotex :

Labotex là một phòng thử nghiệm độc lập được ISO công nhận tại Bỉ, chủ yếu phục vụ các đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp trang trí vải nội thất. Điều này có nghĩa là bất kỳ bài kiểm tra nào được thực hiện trong phòng thí nghiệm Labotex đều được công nhận đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISO.

Những tiêu chuẩn này gồm:

 • ISO (Tiêu chuẩn quốc tế về Tiêu Chuẩn Hóa)
 • EN (Tiêu chuẩn châu Âu)
 • BS (Tiêu chuẩn Anh)
 • IMO (Tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng hải Quốc tế)
 • ASTM (Tiêu chuẩn của Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ)

+ Tiêu chuẩn chống cháy :

Các tiêu chuẩn chống cháy của quốc gia và quốc tế về kiểm tra khả năng bị đốt cháy của vật liệu xây dựng góp phần thiết yếu cho an toàn phòng cháy chữa cháy. Thông qua việc tuân thủ các biện pháp PCCC được nhà nước quy định, có thể giảm đáng kể nguy cơ hỏa hoạn trong các tòa nhà.

Vải chống cháy được dệt từ 100% Polyester. Sau khi dệt sẽ được nhuộm, bóc tách oxy và phần tử gây cháy ra để đạt độ chống cháy cao nhất. Khái niệm “chống cháy” trên vải không mới tại Việt Nam nhưng dòng vải có thành phần chống cháy lại mới.

Bên trái là rèm vải chống cháy qua 150s. Bên phải là rèm vải không chống cháy. 

+ Các tiêu chuẩn chống cháy được ghi tại Cataloge:

Để biết xem loại vải đó có khả năng chống cháy hay không, thì chúng ta nên biết một số thông tin như sau. Các tiêu chuẩn chống cháy thường được ghi ngay trong quyển cataloge mẫu vải. Để xem chất liệu có “chống cháy” hay không thì chỉ cần xem mô tả sản phẩm phía sau mỗi mã vải, nhiều nhà sản xuất vải châu Âu, Châu Á cao cấp đèu có thể hiện tiêu chuẩn đó.

NFPA-701 và 703 là tiêu chuẩn về an toàn cháy do Hiệp hội Chống cháy Hoa Kỳ ban hành, phù hợp với việc treo các loại vải như rèm ở những nơi công cộng mà không cần nước. Sử dụng những loại vải có chỉ số NFPA-701 và 703 để may rèm an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn vì loại vải này khi bị bén lửa, nó sẽ tắt rất nhanh, hạn chế đám cháy lan rộng ra.

NFPA 261.94 là tiêu chuẩn chống cháy thích hợp cho đồ nội thất bao gồm cả rèm cửa, ghế sofa.

BS7177 (BS5807), BS7175 và BS7176 là 3 tiêu chuẩn vải chống cháy nội thất do Anh ban hành. Các tiêu chuẩn này phù hợp cho các loại vải như đồ nội thất và nệm ở những nơi công cộng ở Anh. Hiệu suất cháy rất khắt khe, phương pháp kiểm tra nghiêm ngặt. Ngọn lửa được chia thành tám nguồn cháy từ 0 ~ 7, tương ứng với bốn mức độ chống cháy thấp, trung bình, cao và cực kỳ cao. BS7175 được áp dụng cho các tiêu chuẩn bảo vệ cháy vĩnh viễn trong khách sạn, địa điểm giải trí và những nơi đông đúc khác. BS7176 là một tiêu chuẩn hỏa hoạn chỗ ngồi chặt chẽ hơn BS7175.

Phụ kiện rèm cửa cao cấp 

Động cơ

Động cơ tự động là một loại phụ kiện mang tầm giá trị cao cho bộ rèm cửa với cách thức hoạt động êm ái. Mang đến cho chúng ta phong cách sống hiện đại, không gian sống lý tưởng hơn.

Một số loại động cơ cao cấp như:  Forest ( Hà Lan) , Somfy ( Pháp ) , Aok ( Trung Quốc ),… Mỗi loại đều có ưu điểm riêng và giá thành cạnh tranh trên thị trường. Phù hợp với đa dạng sự lựa chọn của bạn.

Phụ kiện 

Thật ra để nói phụ kiện là những món sản phẩm mà đa số người dùng ít quan tâm đến. Nhưng với những ai yêu cái đẹp và sáng tạo từ những vật phẩm nhỏ này lại là những bộ phần gây ấn tượng không kém với nhân vật chính là “tấm rèm” .

Một số nhà cung cấp các loại phụ kiện cao cấp : VC Fabric ( Thái Lan), MH- Chine ( Trung Quốc )

Để phù hợp với chất lượng của rèm cửa cao cấp, nên các loại phụ kiện đi kèm cũng được lựa chọn chất liệu tương xứng, nhằm tôn lên vẻ đẹp của bộ rèm cửa có. Phụ kiện đi kèm sẽ có những loại như là : thanh treo màn cửa, thanh suốt, ốc vít, đầu trụ, khoen treo màn cửa, dây vén rèm, dây bi kéo, cục cột vén màn,…

Những loại phụ kiện này sẽ bổ trợ cho rèm cửa và mang lại thật nhiều lợi ích cho ngôi nhà của mình. Mỗi loại phụ kiện đều có một chức năng riêng hỗ trợ nhau tạo nên một chiếc rèm với công năng hoàn chỉnh. Với từng loại rèm cửa khác nhau phụ kiện đi kèm cũng có điểm khác biệt riêng.

Xuất xứ rèm vải cao cấp

Nơi xuất xứ cũng là một trong những thông tin quan trọng mà người mua hàng cần biết, có một số thương hiệu mà Blinds được làm đại lý cấp 1 như là : Warwick Fabric ( Úc), Acacia ( Bỉ ), Jotex ( Malaysia )… và một dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Nơi xuất xứ sẽ không nói lên được chất lượng sản phẩm, tuy nhiên ở mỗi loại vải được xuất khẩu ra quốc tế đều có những tiêu chuẩn cần phải đạt chuẩn Châu Âu với tiêu chí khắt khe. Nhằm đảm bảo được chất lượng cũng như là tiêu chí an toàn cho người dùng.

Vải rèm cao cấp tại Blinds, được nhập khẩu từ một số nước châu Âu, châu Á,… sẽ có ngày thi công hoàn thiện khác với các loại vải thường.

+ Thời gian vận chuyển vải từ nước ngoài về Việt Nam : 15 đến 20 ngày.

+ Thời gian may hoàn thiện rèm : 5 đến 7 ngày ( tuỳ vào số lượng ).

+ Thời gian thi công lắp đặt : 3 đến 5 ngày thi công và nghiệm thu.

Như vậy để lựa chon rèm vải cao cấp cho ngôi nhà của bạn, thì hãy chọn vào khoản thời gian khi ngôi nhà vừa xong phần thô, như vậy chúng ta sẽ không mất thời gian chờ đợi lâu và cũng như đúng tiến độ hoàn thiện nhà ở của mình.

Kiểu may rèm cửa cao cấp

Xem đến đây, bạn đã biết khá nhiều về thông tin của rèm cửa cao cấp rồi phải không ? Cũng như trau dồi cho bản thân mình một số kiến thức cơ bản về nội thất. Rèm cửa cũng là một bộ phần quan trọng trong ngôi nhà với công năng điều chỉnh ánh sáng và che nắng cho gia chủ. Được dùng để trang trí, giúp ngôi nhà của bạn hoàn thiện và đẹp hơn.

Rèm cửa cao cấp tại Blinds.vn được thợ may có kinh nghiệm từ 10 năm, thể hiện hết tâm huyết vào những bộ rèm. Với những bộ rèm cửa cho từng vị trí, cho từng thiết kế ngôi nhà sẽ được lựa chọn kiểu may rèm phù hợp.

Tuy nhiên, rèm cửa cao cấp có những kiểu may sẽ giúp cho ngôi nhà của chúng ta sang trọng hơn.

 • Kiểu may rèm định vị – định hình 

Là kiểu rèm được gắn sát trần, sử dụng thanh ray trượt, với độ lượn sóng ( đổ sóng ) từ 2.5 – 2.7cm. Kiểu rèm này nếu được gắn trong hộc rèm sẽ giúp không có khe hở sáng nào lọt vào.

Kiểu rèm định hình tạo độ sóng thẳng tắp và đều nhau

 • Kiểu may rèm Ô-rê 

Kiểu may rèm ô-rê đã không còn quá xa lạ với khách hàng, nhưng để lựa chọn bộ rèm cửa o-rê này, cần nên tìm những chiếc khoen cao cấp và thanh treo cao cấp. Thanh treo và khoen là 2 loại phụ kiện không thể thiếu cho bộ rèm cửa ô-rê này.

Kiểu rèm ô-rê sử dụng thanh treo cao cấp và dây cột rèm tua-rua

 • Kiểu may rèm nữ hoàng

Rèm nữ hoàng là rèm được may kèm với một lớp sò, tạo thành một lớp che bên ngoài. Bộ rèm này cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn mới có thể có một bộ rèm đẹp. Rèm nữ hoàng ngày xưa thường được gắn tại các cung điện vua chúa, bá hộ,… Cho đến nay, rèm nữ hoàng được sử dụng rộng rãi hơn, với phong cách cổ điển và tân cổ điển rất sang trọng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt rèm cửa cao cấp

Dưới đây là một số vị trí lắp đặt rèm cửa cao cấp phù hợp với nhu cầu bạn đang cần, cùng tham khảo nhé !

Rèm cửa cao cấp tại biệt thự

Rèm cửa cao cấp tại biệt thự được biết đến từ rất lâu đời, từ thời vua chúa đã được xem đây là sản phẩm cao cấp, để xứng tầm giá trị của người dùng. Từ chất liệu vải đến màu sắc và kiểu mẫu, đều được trau chuốt và tỉ mỉ trong từng công đoạn để hình thành.

Rèm nữ hoàng kết hợp cùng với lớp voan thêu hoạ tiết vô cùng tỉ mỉ và nghệ thuật.

Rèm cửa cao cấp tại Penthouse 

Penthouse là căn hộ cao cấp, được xây dựng nhiều tại các thành phố lớn, các dự án lớn trên cả nước. Căn hộ rộng rãi và hiện đại. Rèm vải nói riêng và nội thất nói chung đều sử dụng các loại cao cấp, chất lượng bền vững và tất nhiên “đẹp”. Mang đến người dùng một phong cách mới mẻ, hiện đại và nâng cao đời sống con người trong thời buổi hiện nay.

Rèm cửa cao cấp cho nhà phố 

Nói đến nhà phố, dù là nhà nhỏ hay nhà lớn, nhà cao cấp, nhà cấp bốn, trong hẻm hay ngoài mặt tiền, chúng ta đều có những phong cách thiết kế mới mẻ, độc , lạ và mong muốn ngôi nhà chính. Tuy nhiên vẫn cần dùng rèm để che nắng cũng như tạo không gian kín đáo cho gia chủ. Có thể nói ở nhà phố, phòng khách là vị trí giao lưu, gặp gỡ giữa gia chủ và đối tác của họ. Để nâng cao giá trị của gia chủ, rèm cửa cao cấp là sản phẩm cần thiết được lựa chọn.

Rèm cửa cao cấp căn hộ 

Rèm cửa cho căn hộ ngày nay được người dùng tìm kiếm, bởi nhu cầu sống cũng như không gian kiến trúc hiện đại.  Nên rèm cửa cũng là một trong những món nội thất mà không thể thiếu trong ngồi nhà của họ. Để lựa chọn 1 loại rèm cửa căn hộ cũng không quá khó cho khách hàng và nhân viên tư vấn cũng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Trong đó, sản phẩm rèm cửa cao cấp rất phù hợp cho các căn hộ.

Cách vệ sinh rèm cửa cao cấp 

Làm thế nào để giữ bộ rèm cửa cao cấp của mình sạch đẹp và bền màu lâu hơn cũng là vấn đề được người dùng đang quan tâm đến. Trên các loại vải chúng ta đều giặt được với nước, tuy nhiên có một số loại vải có cách vệ sinh riêng và chúng ta cần vệ sinh đúng cách để giữ bộ rèm được bền, đẹp hơn.

Loại vải cao cấp thông thường bị nhạy cảm với nước, vải cần được giặt khô công nghiệp để giữ bộ rèm cửa sáng và mềm mịn. Vậy giặt khô là như thế nào ?

Giặt khô là một phương pháp vệ sinh rèm cửa, sofa,…hiệu quả, nó tương đối giống với phương pháp giặt thông thường. Nhưng không còn được đưa vào máy giặt như thường lệ, mà dùng máy kéo tay giặt khô chuyên dụng. Phương pháp giặt khô giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu như: chất béo, dầu mỡ, vết son, máu,… được hiệu quả mà không làm bạc màu, mất nếp các sợi vải. Thời gian giặt cho một bộ rèm từ 30-45 phút. Giặt xong có thể sử dụng luôn mà không tốn thời gian cho công đoạn phơi khô.  ==> Vì vậy giặt khô là một phương pháp giặt rèm cửa cao cấp lý tưởng mà bạn cần biết đến. 

Tại sao nên lựa chọn rèm cửa cao cấp tại Blinds.vn?

Blinds.vn là công ty chuyên sản xuất và cung cấp rèm cửa lâu năm, có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín. Blinds.vn tự tin mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với khách hàng với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

 • Đơn vị thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Công ty sản xuất và cung cấp rèm cửa uy tín
 • Thợ may và thợ kĩ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình và đạo đức tốt.
 • Giá cả minh bạch, thông tin rõ ràng và cụ thể.
 • Sản phẩm chất lượng cao. Vải được nhập khẩu từ Châu Âu, Châu Á,… Những đất nước phát triển mạnh về vải, lụa,…
 • Motor rèm tự động được nhập khẩu từ các nước như Đức, Pháp, Hà Lan,… là những nước phát triển về công nghệ điện thông minh.
 • Bảo hành motor 5 năm và phụ kiện 2 năm.
 • Phụ kiện đi kèm rèm cửa xuất sắc, đẹp và chất lượng.
 • Nhân viên tư vấn mang mẫu đến tận nhà tư vấn khách hàng tận tình và chính xác, thực tế.

Để làm rèm tự động đang là điều mà rất nhiều khách hàng mong đợi, vậy còn gì mà chưa liên hệ đến Blinds.vn?

Rèm cửa cao cấp nâng cao tầm vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, liên hệ đến Blinds.vn để được tư vấn và xem mẫu tại nhà nhé ! 

Rate this post