02/06/2021 by Blinds Vietnam

Trên thị trường hiện nay, rèm vải chống cháy là sản phẩm đang được người tiêu dùng tìm kiếm. Tuy nhiên để hiểu biết về tiêu chuẩn chống cháy, chúng ta cần tìm hiểu thêm tại đây.

1. Thử nghiệm rèm vải chống cháy :

Sau 10 giây

Sau 60 giây

Sau 100 giây

Sau 150 giây

Bên trái là rèm vải chống cháy, bên phải là rèm vải không chống cháy. Thử nghiệm cho thấy, rèm vải chống cháy có (bên trái) chỉ tan chậm cho đến khi lửa tự dập tắt. Còn rèm vải bên phải đã cháy hoàn toàn.

2. Các tiêu chuẩn chống cháy

Để biết xem loại vải đó có khả năng chống cháy hay không, thì chúng ta nên biết một số thông tin như sau. Các tiêu chuẩn chống cháy thường được ghi ngay trong quyển cataloge mẫu vải. Để xem chất liệu có “chống cháy” hay không thì chỉ cần xem mô tả sản phẩm phía sau mỗi mã vải, nhiều nhà sản xuất vải châu Âu, Châu Á cao cấp đèu có thể hiện tiêu chuẩn đó.

NFPA-701 và 703 là tiêu chuẩn về an toàn cháy do Hiệp hội Chống cháy Hoa Kỳ ban hành, phù hợp với việc treo các loại vải như rèm ở những nơi công cộng mà không cần nước. Sử dụng những loại vải có chỉ số NFPA-701 và 703 để may rèm an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn vì loại vải này khi bị bén lửa, nó sẽ tắt rất nhanh, hạn chế đám cháy lan rộng ra.

NFPA 261.94 là tiêu chuẩn chống cháy thích hợp cho đồ nội thất bao gồm cả rèm cửa, ghế sofa.

BS7177 (BS5807), BS7175 và BS7176 là 3 tiêu chuẩn vải chống cháy nội thất do Anh ban hành. Các tiêu chuẩn này phù hợp cho các loại vải như đồ nội thất và nệm ở những nơi công cộng ở Anh. Hiệu suất cháy rất khắt khe, phương pháp kiểm tra nghiêm ngặt. Ngọn lửa được chia thành tám nguồn cháy từ 0 ~ 7, tương ứng với bốn mức độ chống cháy thấp, trung bình, cao và cực kỳ cao. BS7175 được áp dụng cho các tiêu chuẩn bảo vệ cháy vĩnh viễn trong khách sạn, địa điểm giải trí và những nơi đông đúc khác. BS7176 là một tiêu chuẩn hỏa hoạn chỗ ngồi chặt chẽ hơn BS7175.

Các tiêu chuẩn của quốc gia và quốc tế về kiểm tra khả năng bị đốt cháy của vật liệu xây dựng góp phần thiết yếu cho an toàn phòng cháy chữa cháy. Thông qua việc tuân thủ các biện pháp PCCC được nhà nước quy định, có thể giảm đáng kể nguy cơ hỏa hoạn trong các tòa nhà.

Vải chống cháy được dệt từ 100% Polyester. Sau khi dệt sẽ được nhuộm, bóc tách oxy và phần tử gây cháy ra để đạt độ chống cháy cao nhất. Khái niệm “chống cháy” trên vải không mới tại Việt Nam nhưng dòng vải có thành phần chống cháy lại mới.

Như vậy rèm vải có chứng nhận chống cháy mang đến lợi ích cho người dùng cũng như góp phần thiết yếu cho an toàn phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt giúp cho môi trường xanh-sạch-đẹp hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để tham khảo, để biết thêm chi tiết hãy liên hệ về hotline tư vấn trực tiếp nhé !

Nguồn: Acacia.

Rate this post