Rèm thêu nghệ thuật là rèm được thêu họa tiết bằng tay tỉ mỉ, kỳ công và đặc sắc. Sử dụng vải voan để thêu tay từng họa tiết nhỏ, với mong muốn có một bộ rèm trang trí thời thượng, nghệ thuật hơn rèm vải trơn thông thường. Với rèm thêu nghệ thuật là một bộ rèm vải 2 lớp, với lớp vải bên ngoài là một màu sắc tùy chọn của chủ nhà và cùng với một lớp voan mỏng được thêu họa tiết có sẵn hoặc thêu họa tiết theo yêu cầu của khách hàng.

Sự xuất hiện của rèm thêu nghệ thuật mang lại giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống. Nâng cao tầm vẻ đẹp không gian nội thất của bạn.!

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt rèm thêu nghệ thuật phù hợp

Bạn đang không biết lắp đặt rèm thêu nghệ thuật ở vị trí nào cho phù hợp ? 

Đối với rèm thêu nghệ thuật được cho là một bộ rèm vải 2 lớp bao gồm:

+ 1 lớp vải có màu sắc bạn mong muốn. Lớp vải này có nhiều loại vải và nhiều màu sắc khác nhau, trong đó có họa tiết chìm hoặc trơn.

+ 1 lớp vải voan mỏng có những màu sắc như màu trắng, đục, sữa, màu nâu,… những dạng màu trong suốt. Lớp vải voan được dùng để thêu họa tiết bằng tay tỉ mỉ, những họa tiết mà bạn mong muốn nhà thiết kế thêu tay cho bạn.

Rèm thêu nghệ thuật có khoảng thời gian từ thiết kế, chọn màu sắc phù hợp cho đến công đoạn thêu từng họa tiết nhỏ – Khoảng thời gian 7 ngày cho 1 bộ rèm thêu nghệ thuật. Vì có nhiều chi tiết nhỏ, chỉnh chu và tỉ mỉ nên bộ rèm thêu nghệ thuật có thời gian dài hơn với những loại rèm khác. Do đó, lựa chọn rèm thêu nghệ thuật cần được cân nhắc với thời gian mong muốn và nhu cầu của bạn.

  • Rèm thêu nghệ thuật phòng khách :

  • Rèm thêu nghệ thuật phòng ngủ:

Rèm thêu nghệ thuật được lựa chọn nhiều cho phòng khách và phòng ngủ, bởi sự kì công, đặc sắc của rèm thêu mang lại, nên người dùng muốn ưu tiên cho những không gian thật sự cần thiết.

2. Chất liệu rèm thêu nghệ thuật

Như đã biết, 1 bộ rèm thêu nghệ thuật có ít nhất tới 2 lớp vải hoặc cầu kì hơn là 2 lớp vải và 1 lớp rèm nữ hoàng.

Những họa tiết được thêu tay tỉ mỉ bằng những sợi chỉ nhỏ để tạo thành một tấm rèm có hình ảnh thêu ý nghĩa. Rèm thêu nghệ thuật không phải ở nhà nào cũng sử dụng, đến với những kiến trúc có phong cách cổ điển thì càng không thể thiếu rèm thêu nghệ thuật.

Với lớp vải voan thêu của rèm thêu nghệ thuật khác với rèm vải voan của những bộ rèm khác ở chỗ độ nhún của vải. Độ nhún của vải voan thêu nghệ thuật có khoảng từ 1 đến 1.5, để tạo độ phẳng cho rèm, như thế hình ảnh sẽ được nhìn rõ hơn, đặc sắc hơn như một bức tranh 3D vậy. Rèm thêu nghệ thuật cũng có những mẫu họa tiết có sẵn, họa tiết nhỏ đơn giản, dễ lựa chọn và dễ sử dụng.

Ngoài ra rèm thêu nghệ thuật có những loại phụ kiện như là dây cột rèm, tay vén, thanh treo, bát,… Để hoàn thiện một bộ rèm cửa đẹp cần mang đủ các yếu tố trên.

3. Tại sao chúng ta nên lựa chọn rèm thêu nghệ thuật ?

Rèm thêu nghệ thuật có thể dùng thay thế cho một bức tranh trong căn phòng, ngôi nhà của bạn. Nó được thể hiện đặc sắc, nội bật qua họa tiết mà bạn lựa chọn.

Rèm thêu nghệ thuật tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó có nhiều ưu điểm khác mà rèm thêu nghệ thuật mang lại

  • Ưu điểm nổi bật nhất chính là đẹp.
  • Rèm thêu nghệ thuật mang lại vẻ đẹp sang trọng.
  • Mang chất cổ điển nhưng không bị lỗi  thời.
  • Rèm thêu nghệ thuật có thể giặt, vệ sinh dễ dàng.
  • Họa tiết được may tỉ mỉ từng chi tiết.

Rèm thêu nghệ thuật với điểm nổi bật qua công đoạn thêu tay tỉ mỉ từng công đoạn, rèm thêu nghệ thuật cũng giống như những bức tranh 3D vậy, từng nét từng sợi chỉ được thêu một cách hoàn hảo. Thêu tay là một xu hướng cổ xưa và đến nay mọi người vẫn giữ nét truyền thống, thể hiện một cách khéo léo, đậm chất dân tộc Việt Nam.

Một vài lưu ý dành cho bạn là nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát. Nó sẽ tạo cảm giác căn phòng có không gian rộng lớn hơn, thoáng mát hơn. Họa tiết hoa văn trên rèm cửa không nên quá phô trương và chúng ta nên ưu tiên những họa tiết nhỏ, đơn giản sẽ mang lại màu sắc tinh tế hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn họa tiết phù hợp với không gian sống mà bạn đang hướng tới phong cách hiện đại hay cổ điển,…

Bên cạnh đó, rèm thêu nghệ thuật còn được kết hợp chung với các mẫu giấy dán tường, tranh treo tường như ý bạn muốn. Rèm thêu nghệ thuật được lên ý tưởng từ những bức tranh, vậy đó chung ta có thể kết hợp một cách đơn giản nhất để tạo nên vẻ thơ mộng của căn phòng.

Thông thường rèm thêu nghệ thuật sẽ được dùng vải voan có màu trong sáng, gam màu nhẹ nhàng, trong suốt, để chỉ điểm cho từng đường nét thêu và để không bị loãng màu của bức tranh được thêu lên đó. Màu vải voan trắng sẽ được ưa chuộng nhất, bởi nó toát ra được sự thanh thoát, mát mẻ, và làm nổi bật bức tranh đó.

4. Một số mẫu rèm thêu nghệ thuật phổ biến

Cùng tham khảo thêm một số mẫu rèm thêu nghệ thuật của rèm cửa Blinds.vn nhé !

Rèm thêu nghệ thuật là một sản phẩm mang tính trang trí cao, sẽ thấy xuất hiện nhiều ở những biệt thự, biệt phủ, cung điện, cung đình, nhà phố, căn hộ, penthouse…. Và chắc chắn hơn bạn sẽ dễ nhìn thấy nhiều nhất ở Việt Nam chúng ta đó chính là thành phố Huế. Rèm thêu nghệ thuật sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có điểm nhấn nổi bật, sang trọng, tinh tế hơn, còn gì nữa mà chưa liên hệ đến hotline của chúng tôi !!!

Để làm rèm thêu nghệ thuật bạn chỉ cần liên hệ đến rèm cửa Blinds.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu rèm thêu nghệ thuật phù hợp với ngôi nhà của mình.