23/06/2023 by Blinds VN

Cùng tìm hiểu cách đo rèm cửa quận 11 chuẩn xác ngay sau đây. Bộ rèm cửa nhà bạn chắc chắn sẽ đẹp nhất có thể.

Sau khi chọn được mẫu rèm cửa tại quận 11 mà mình yêu thích, khách hàng sẽ tiến hành đo đạc kích thước của vị trí treo rèm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đo chuẩn xác kích thước rèm cửa của mình. Do đó, công ty rèm cửa Blinds đã biên tập bài viết sau đây để hướng dẫn bạn cách đo rèm cửa chuẩn xác nhất và đơn giản nhất. 

Chi nhánh rèm cửa Blinds tại quận 11 – Tư vấn rèm cửa tại nhà miễn phí!

Địa chỉ: 68a Nguyễn Thị Nhỏ, Quận 11, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline/ Zalo: 085 375 8888

Chọn vị trí treo rèm cửa phù hợp

Trước khi tiến hành đo đạc, bạn hãy xác định chính xác địa điểm mà bạn muốn treo rèm cửa. Những nơi đó thường là cửa sổ, cửa lớn hoặc các khu vực phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,… Tại mỗi vị trí khác nhau, bạn cần có cách lắp đặt rèm cửa khác nhau. 

Rèm cửa quận 11

Cụ thể như, rèm cửa dành cho cửa sổ thì nên dài và rộng hơn cửa từ 0,5 – 3 lần. Trong khi đó, rèm dành cho cửa lớn, phòng tắm, phòng ngủ lại cần có kích thước chiều dài vừa chạm sàn và cách trần từ 5 – 10cm. Do đó, bạn cần phải có những cách đo đạc kích thước rèm phù hợp. 

Xem thêm: Các mẫu rèm Roman đẹp

Hướng dẫn các cách đo rèm cửa tại quận 11 phổ biến nhất 2021

Hai phương pháp đo rèm – màn cửa tại quận 11 phổ biến là đo lọt lòng và đo phủ bì. Tùy theo từng loại rèm khác nhau và mục đích của gia chủ mà bạn có thể chọn cách đo phù hợp. 

  • Đối với cách đo rèm cửa phủ bì, bạn cần đo kích thước rèm lớn hơn từ 1 – 3 lần so với kích thước cửa. Cụ thể, chiều rộng của rèm nên gấp 2,5 lần chiều rộng của cửa, để tạo được độ rủ và độ che phủ tốt nhất. Còn đối với chiều dài của rèm, bạn có thể đo rèm vừa dài chạm sàn hoặc ngắn hơn hay dài hơn khoảng 5 – 10 cm dành cho phòng tắm, phòng ngủ,…
  • Đối với cách đo rèm lọt lòng thường áp dụng cho rèm cuốn hoặc rèm Roman. Những mẫu rèm này đơn giản, hiện đại, được đặt vừa vặn với khung cửa sổ và hướng đến một cuộc sống gọn gàng. Vì vậy, khi đo kiểu rèm này, bạn hãy đo đúng kích thước chiều rộng của cửa sổ, sau đó trừ đi 1cm. Một số nơi, người ta còn đo chiều rộng của rèm Roman bằng với chiều rộng thật của cửa sổ. Ngược lại, đối với chiều dài, bạn nên cộng thêm vài cm để tạo độ che phủ tốt và tăng tính thẩm mỹ. 

Xem thêm: Rèm cửa tại quận Bình Thạnh đẹp, bền, bảo hành dài

Bật mí cách đo kích thước màn cửa chính xác nhất

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đo kích thước cửa và rèm, bao gồm. 

  • Thước cuộn. 
  • Bút đánh dấu: Bạn có thể sử dụng bút chì hoặc phấn bảng. 
  • Giấy, viết để ghi lại các kích thước đo được. 

Tiếp theo đó, bạn tiến hành dùng thước đo khoảng cách giữa hai mép khung cửa để xác định chiều rộng của khung cửa. Đối với chiều dài, bạn cũng dùng thước đo độ dài giữa mép cửa trên xuống mặt sàn (đối với cửa lớn) hoặc mép cửa dưới (đối với cửa sổ). Đôi khi, bạn không nhất thiết phải đo từ vị trí mép trên mà người đo có thể xuất phát từ điểm cao hơn mép cửa trên từ 10 – 20cm tùy ý. 

Xem thêm: Các mẫu rèm cuốn đẹp mới nhất 2021

3 lưu ý mà bạn nên nhớ khi đo màn cửa tại quận 11

Thực tế, cách đo kích thước rèm cửa không quá khó. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ đo sai nếu không biết được những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Nếu đo rèm cuốn thì bạn nên giảm độ dài của chiều rộng xuống khoảng 1cm so với chiều rộng thật của cửa. 
  • Nếu màn cửa được lắp đặt ở bên ngoài nhà thì nên cộng thêm 4 – 6 cm cho hai bên mép cửa.
  • Tốt nhất, bạn nên tránh dùng thước dây hoặc thước quá ngắn để đo rèm nhằm tránh sai số. Loại thước mà bạn dùng nên dài gấp 1 – 2 lần chiều dài của cửa. 

Như vậy, quý khách hàng đã nắm được những cách đo rèm cửa quận 11 chuẩn xác và đơn giản nhất hiện nay chưa?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong việc đo và chọn rèm cửa thì hãy đến ngay Blinds để được tư vấn ngay nhé. Bạn chỉ cần cung cấp kích thước đúng của cửa nhà mình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Blinds sẽ giúp bạn chọn ngay được những chiếc rèm ưng ý và vừa vặn nhất. 

 

5/5 - (4 bình chọn)